Bất động sản là gì?

Bất động sản là đất đai, nhà cửa, kiến trúc và nhưng thứ dính liền vĩnh viễn với mảnh đất (1). Nhừng thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động, lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.

Nhưng để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm bất động sản là gì? Thì quý vị và các bạn hãy cùng với đội ngũ chuyên gia của QTRealty phân tích và làm rõ ngay sau đây.

Bất động sản là gì?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Bất động sản là gì

2. Các khai niệm bất động sản

3. Bất động sản chia làm mấy loại?

4. Các cách đầu tư bất động sản ở Việt Nam

5. Các nguyên tắc đầu tư bất động sản phổ biến tại Việt Nam

Bất động sản là gì?

Khái niệm bất động sản được các chuyên gia định nghĩa chung dựa theo pháp luật quốc tế để đảm bảo phù hợp với nhiều quốc gia trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Theo đó thì bất động sản được hiểu là nhà cửa, địa ốc và những tài sản gắn liền với đất như dàn khoan dầu khí, dầu mỏ dưới lòng đất.

Những người chủ sở hữu bất động sản thì sẽ có quyền tương ứng như khai thác, sử dụng, chuyển nhượng theo đúng quy định của pháp luật.
Bất động sản là gì? Minh họa hình ảnh bất động sản
Bất động sản được hiểu theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia. Dưới đây là một số khái niệm cơ bản về bất động sản để quý vị tham khảo. 
  • Liên Bang Nga quy định bất động sản là mảnh đất mà không bao gồm yếu tố đất đai nói chung. Vậy nên tại đất nước này thì đất đai không phải là đối tượng trong những giao dịch dân sự mà nó chỉ cơ bản là một bộ phận của lãnh thổ.
  • Việt Nam thì có riêng Luật Đất đai quy định mọi vấn đề liên quan, theo đó thì bất động sản là Đất đai; Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà, công trình xây dựng đó và các tài sản khác do pháp luật quy định.

Các khái niệm bất động sản

Bất động sản chia làm mấy loại?

Hiện nay bất động sản được chia làm 3 loại dựa theo mục đích sử dụng, cụ thể là loại đầu tư, xây dựng; loại không đầu tư, xây dựng và loại đặc biệt.

Bất động sản có sự đầu tư, xây dựng hợp lý

Thực tế hiện nay, dòng bất động sản có sự đầu tư xây dựng chiếm tỷ lệ cao nhất nhằm nâng cao giá trị và phục vụ tối đa cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Có những loại bất động sản đầu tư - xây dựng như sau:

Bất động sản không có sự đầu tư, xây dựng nào hết

Đối với loại bất động sản không có đầu tư, xây dựng chủ yếu là các loại đất nông nghiệp để trồng các loại cây nông nghiệp, cây lâu năm, hay để nuôi trồng thủy sản và sử dụng để làm muối.
  • Bất động sản nhà đất
  • Bất động sản xây dựng công trình thương mại- dịch vụ, nhà xưởng
  • Bất động sản liên quan đến xây dựng trụ sở làm việc
  • Bất động sản cơ sở hạ tầng

Bất động sản đặc biệt

Bất động sản đặc biệt sẽ bao gồm các công trình có giá trị cao về lịch sử, văn hóa, cụ thể là khu bảo tồn quốc gia, nhà thờ, đình chùa, miếu mạo, di sản thiên nhiên và văn hóa. 
Minh họa mẫu bất động sản đầu tư dựng

Các cách đầu tư bất động sản ở Việt Nam

Trên lãnh thổ Việt Nam thì việc đầu tư bất động sản được đánh giá cao và rất quan trọng bởi qua đó sẽ giúp nâng cao giá trị, tận dụng tối đa công năng sử dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Dưới đây là thông tin phân tích ngắn gọn về một số cách thức đầu tư vào bất động sản phổ biến nhất ở nước ta để các bạn tham khảo.

Đầu tư bất động sản để xây dựng căn hộ

Đầu tư bất động sản để xây dựng căn hộ du lịch

Cách thức đầu tư vào bất động sản mà đem lại lợi nhuận cao và nhanh nhất thì chắc chắn đó là việc xây dựng các sản phẩm căn hộ. Bởi nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng tăng cao mà quỹ đất lại ngày một khan hiếm nên các dự án xây dựng căn hộ luôn thu hút được mọi người.
sdas

Đầu tư bất động sản cho sản phẩm đất nền

Loại hình đầu tư vào đất nền hiện nay cũng rất phát triển, hướng đến nhóm khách hàng có nhu cầu sở hữu, thực hiện việc xây dựng các dự án theo đúng mục đích sử dụng của mình. Đối với việc đầu tư vào bất động sản đất nền thì quý vị và các bạn hãy cân nhắc tìm hiểu kỹ và lựa chọn các dự án uy tín, có pháp lý đầy đủ, minh bạch.

Đầu tư bất động sản để xây dựng biệt thự

sadas

Đầu tư bất động sản dạng nhà phố

Nhà phố là loại hình bất động sản dành cho đối tượng khách hàng thuộc tầng lớp thượng lưu. Nhà đầu tư sẽ lựa chọn các vị trí đẹp, đầu tư xây dựng các căn nhà phố đẳng cấp, sang trọng phù hợp với khách hàng có thu nhập cao.
Hình ảnh minh họa bất động sản

Các nguyên tắc đầu tư vào bất động sản phổ biến tại Việt Nam

Để việc đầu tư vào bất động sản thành công, sinh lời và hạn chế tối đa các vấn đề rủi ro thì quý vị hãy tham khảo kỹ các nguyên tắc đầu tư ngay sau đây.

Nguyên tắc 1: Cân nhắc về yếu tố vị trí

Yếu tố vị trí địa lý xây dựng một dự án đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xác định dự án nào phù hợp nhất. Các nhà đầu tư nên cân nhắc cẩn thận trong việc tìm hiểu về các vấn đề như giao thông đi lại, các tuyến đường huyết mạch, khả năng kết nối khu vực, các khu vực, tiện ích ngoại khu lân cận. 

Nguyên tắc 2: Chú ý lựa chọn thời gian khảo sát phù hợp

Việc đi khảo sát dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư cũng rất quan trọng nhưng quý vị nên cân nhắc thời gian di chuyển nên tầm từ 20h đến 21h. Bởi nếu đi ban ngày thường mọi người sinh sống tại đây đều đã ra ngoài để đi học, đi làm. Chỉ có buổi tối mới có thể nhìn thấy rõ nhất nhịp sống thực tế tại dự án và xem xét mức độ hài lòng, phù hợp với mình.

Nguyên tắc 3: Giá bất động sản

Giá của bất động sản cũng được xem là một trong số những yếu tố quan trọng để quý vị lựa chọn dự án phù hợp với năng lực tài chính của mình. Quý vị nên xem xét dự án có mức giá phù hợp, các chính sách và chiết khấu để đảm bảo quá trình thanh toán thuận lợi, được hưởng nhiều ưu đãi nhất có thể.

Nguyên tắc 4: Tính thanh khoản của dự án như thế nào

Cân nhắc đến yếu tố thanh khoản của mỗi một dự án sẽ đem lại nhiều lợi ích trong tương lai. Bởi việc sinh sống tại một nơi không mang yếu tố mãi mãi nên bất cứ khi nào có nhu cầu chuyển nhượng thì cần một dự án có tính thanh khoản nhanh chóng để tiết kiệm thời gian và thu về giá trị còn lại của bất động sản cao.

Nguyên tắc 5: Thông tin pháp lý

Dù quý vị muốn đầu tư sử dụng các loại bất động sản của bất cứ dự án nào thì việc tìm hiểu kỹ về yếu tố pháp lý là cực kỳ quan trọng. Qua đó sẽ đảm bảo việc đầu tư đúng đắn, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng trong suốt thời gian sử dụng. Với hơn 5 năm làm việc trong nghề thì hiện nay một số cái tên chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi nhất trên thị trường bất động sản mà quý vị có thể tham khảo, đầu tư đó chính là Vinhomes, Masterise Homes, Ecopark, BIM Group, CEO Group.

Nguyên tắc 6. Yếu tố hạ tầng giao thông

Yếu tố cơ sở hạ tầng - giao thông trong tương lai có vai trò rất quan trọng nên quý vị không nên bỏ qua. Hãy dành thời gian để xem xét kỹ lưỡng tình hình giao thông, chất lượng các cung đường và khả năng liên kết vùng để xác định vấn đề đi lại thuận lợi trong tương lai khi sinh sống trong khuôn viên dự án đó.

Nguyên tắc 7: Yếu tố trắc địa

Nếu quý vị có nhu cầu đầu tư vào bất động sản với mục đích sinh lời, thu lợi nhuận thì thật sự cần quan tâm đến yếu tố trắc địa. Cụ thể thì nên lựa chọn đầu tư vào các khu có giá đất cao hơn giá xây dựng. Điều đó chứng tỏ khu đó có tốc độ đô thị hóa cao, khả năng đem lại lợi nhuận lớn và nhanh chóng trong tương lai. 

Nguyên tắc 8: Chất lượng cộng đồng dân cư

Môi trường sống, chất lượng cộng đồng dân cư xung quanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các bạn ở tương lai. Vậy nên hãy tỉnh táo, lựa chọn ở những nơi an ninh, có cộng đồng dân cư trí thức, văn hóa và thu nhập cao. Điều sẽ giúp quý vị có được các mối quan hệ có giá trị, cuộc sống đồng điệu và dễ hòa nhập. 
Phối cảnh Vinhomes Smart City 
Đăng ký nhận
TOP 3 dự án HOT NHẤT ĐANG BÁN năm 2023

Gửi cho tôi ngay

* Thông tin của quý khách sẽ được bảo mật tuyệt đối

Đăng ký nhận

Top 3 dự án STUDIO ĐANG BÁN năm 2023

Gửi ngay cho tôi

* Thông tin của quý khách sẽ được bảo mật tuyệt đối